Dùng phần mềm XaLab trực tuyến có tính bảo mật thông tin cao không?

Bởi vì tính tiện dụng không thể phủ nhận của internet nên ngày nay ngày càng có nhiều phần mềm ứng dụng trên nền tảng công nghệ đám mây ra đời. Và không nằm ngoài xu thế đó, phần mềm XALAB là một phần mềm ứng dụng trên nền tảng WEB ra đời nhằm phục vụ các đơn vị làm trong lĩnh vực quan trắc và phòng thí nghiệm.
TÍNH BẢO MẬT VÀ AN TOÀN THÔNG TIN CỦA XALAB:
– Dữ liệu của khách hàng được lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu
  Toàn bộ dữ liệu của khách hàng sẽ được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu của VIettel IDC – Hệ thống trung tâm này đã được cấp chứng chỉ ISO 27001:2013 về hệ thống quản lý àn toàn thông tin cho khách hàng. Điều này có nghĩa là những mối rủi ro về an ninh đều sẽ được đánh giá và giảm thiểu bởi các chuyên gia an ninh mạng của Viettel.
 
Phần mềm offline khó có tính bảo mật hơn nếu như máy tính của khách hàng không được đồng bộ, cài đặt các phần mềm có bản quyền và đặt biệt vẫn kết nối với internet nên vẫn có thể bị mất dữ liệu. Ví dụ: lần xâm nhập của virus WannaCry vừa qua khiến nhiều doanh nghiệp bị mất dữ liệu và khó lấy lại dữ liệu.
 
  – Bảo mật đường truyền từ máy của khách hàng đến phần mềm
 
  Xalab được sử dụng công nghệ bảo mật SSL (Secure Socket Layer). Công nghệ này sử dụng hệ thống nền tảng khóa công khai PKI giúp mã hóa toàn bộ dữ liệu trên đường truyền giữa máy khách hàng và máy chủ theo bộ mã hóa riêng. Điều này đảm bảo kẻ xấu khó lấy cắp được dữ liệu.
 Ngoài ra, phần mềm được bảo vệ 2 tầng: tầng nhất là mật khẩu, tầng 2 là dẫy mã số bí mật được thay đổi sau mỗi lần đăng nhập.
– Dữ liệu được tự động sao lưu hàng ngày
 
  Dữ liệu sẽ được tự động sao lưu vào 24h hàng ngày ra các thiết bị lưu trữ bên ngoài, đảm bảo có thể phục hồi cho khách hàng dữ liệu tối đa 01 ngày làm việc khi xảy ra sự cố. Dữ liệu sao lưu này sẽ gửi lại cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu. Điều này mà khi dùng phần mềm offline khó thực hiện vì phụ thuộc vào yếu tố con người.
BẢO MẬT VÀ AN TOÀN THÔNG TIN CHO TỪNG KHÁCH HÀNG LÀ GIÁ TRỊ CỐT LỖI ĐỂ XALAB PHÁT TRIỂN. Chính vì vậy, khách hàng hãy yên tâm và ủng hộ sử dụng phần mềm của chúng tôi.
Sidebar